Tư vấn chọn giấy in catalogue phù hợp, chuẩn nhất thị trường

giấy in catalogue

Bất kì một chất liệu giấy in catalogue nào cũng đều có đặc điểm riêng phù hợp với các nhu cầu khác nhau.Những loại giấy in catalogue được dùng nhiều nhất đó là giấy Bristol, giấy Couches và cuối cùng là giấy mỹ thuật.

Trong nội dung phần này, congtyindecal.com chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản của 3 loại giấy in catalogue phổ biến này.

Các loại giấy in catalogue phổ biến nhất hiện nay

Giấy Bristol

Bristol là loại giấy khá thịnh hành được sử dụng chủ yếu để in tờ rơi, menu quán ăn quán nhậu, lịch hoặc catalogue cao cấp. Giấy Bristol có 2 mặt được láng tráng hỗ trợ công đoạn in ấn đạt được hiệu quả cao. Với độ bám mực cùng kết cầu bề mặt đặc biệt, loại giấy này thường được lựa chọn để in catalogue bằng công nghệ in offset.

Giấy in catalogue sang trọng: Giấy mỹ thuật

giấy in catalogue

Nếu bạn muốn thiết kế in ấn catalogue có độ chính xác cao về cả màu sắc lẫn độ sắc nét, cũng như toát lên sự sang trọng thì nên cân nhắc lựa chọn giấy mỹ thuật.

Không giống với những loại giấy in khác, giấy mỹ thuật có bề mặt hơi bóng, nhám có đường gân. Đây vừa là điểm yếu nhưng cũng là điểm mạnh giúp cuốn catalogue của bạn trở nên độc đáo, ấn tượng hơn những mẫu catalogue thông thường

Giấy Couches

Nhắc đến các chất liệu giấy dùng trong in ấn thì không thể không nhắc đến giấy Couches. Couches là loại giấy rất phổ biến hiện nay nhờ những đặc tính ưu việt. Đặc điểm của loại giấy này có bề mặt rất láng, bóng mịn. Ngoài ra, giấy Couches còn có độ cứng khá cao nên có thể sử dụng trong nhiều loại kỹ thuật in khác nhau. Bên cạnh đó, loại giấy này còn sở hữu nhiều tiện ích nổi bật như khả năng bám mực tốt, độ phản quang cũng như bắt sáng rất cao.

Nếu bạn dùng giấy Couche để in catalogue số lượng ít thì nên tăng định lượng của giấy lên để đảm bảo mẫu catalogue làm ra đẹp và có chất lượng tốt hơn. Trong khi đó, nếu in catalogue nhiều trang, hãy giảm định lượng xuống; điều này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách cho việc in ấn catalogue.

Ngoài chất liệu giấy Couche, bạn cũng có thể dùng Couche Matt để in catalogue. Couche Matt cũng tương tự Couches nhưng có tính thẩm mỹ hơn, không cứng và khô như Couche. Couche Matt mềm mại, nhẹ nhàng hơn vì khả năng phản xạ ánh sáng rất thấp. Do đó, loại giấy này có thể viết được và thường được dùng để in catalogue hoặc in tạp chí cao cấp.

Tư vấn chọn giấy in catalogue hiệu quả nhất

giấy in catalogue chuẩn

Trước khi tiến hành thiết kế in catalogue, bạn cần xác định xem bìa catalogue có nên in trên cùng chất liệu giấy in nội dung catalogue hay không. Trong phần lớn các trường hợp, bìa catalogue sẽ được in bằng loại giấy dày và cứng hơn.

Thứ hai, bạn cần cân nhắc xem in catalogue trên giấy tráng hay không tráng. GIấy tráng sẽ bóng, sáng và có khả năng tương phản tốt hơn. Còn loại giấy không tráng thì giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn thể hiện khá tốt hình ảnh của sản phẩm.

Khi chọn giấy in, bạn cũng cần lưu ý đến phương pháp in. Nếu như sử dụng phương pháp in nóng, bạn có thể chọn giấy không tráng hoặc tráng tùy thích vì hơi nóng sẽ làm khô mực in trên catalogue. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp in lạnh thì mực sẽ không và được hấp thụ vào giấy, phương pháp này không thể sử dụng giấy tráng. Nếu sử dụng máy in nguồn hoặc máy in kỹ thuật số, bạn có thể chọn bất kỳ loại giấy nào mà mình muốn.

Khổ giấy in catalogue phù hợp là bao nhiêu?

Sau khi đã lựa chọn được chất liệu giấy in catalogue phù hợp, bước kế tiếp, bạn cần lựa chọn đúng kích thước khổ giấy in catalogue. Lựa chọn đúng loại giấy in mà kích thước không phù hợp không những không giảm được chi phí in ấn mà còn gây lãng phí, thừa giấy.

giấy in catalogue đẹp

Dẫu biết rằng, để tạo ra sự khác biệt so với catalogue của các doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, chúng ta có thể chọn in catalogue trên khổ giấy với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn kích thước khổ giấy, bạn cần biết rằng, đa phần các xưởng in chuyên nghiệp hiện nay đều sử dụng máy in, công nghệ in offset, nếu kích thước catalogue không phù hợp, việc lãng phí khổ giấy là chuyện đương nhiên.

Lãng phí khổ giấy đồng nghĩa với giá thành in sẽ bị nâng cao. Vì vậy, nếu không có nhu cầu đặc biệt, tốt hơn hết bạn nên chọn khổ giấy với kích thước phổ biến.

Các kích thước in catalogue phổ biến bao gồm

Khổ A4 (20.5 x 29.5) cm. Đây là kích thước thông dụng và phổ biến nhất khi in catalogue. Với kích thước này chúng ta sẽ in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Lúc này kích thước gập sẽ là 20.5 x 29.5 cm và kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm.

Khổ A5 (14.5 x 20.5) cm. Với kích thước này,bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm.

Bên cạnh khổ giấy A4, A5, bạn có thể in catalogue trên giấy có kích thước to hơn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên để phù hợp và tạo sự tiện lợi cho người dùng thì giấy in catalogue kích thước A4, A5 vẫn là hiệu quả và chuẩn nhất.

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

0848 802 888 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0848 802 888

Kinh doanh 2: 0848 802 888 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0848 802 888 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Call Now Button