Các Biểu Tượng Trên Bao Bì Sản Phẩm Phổ Biến Thông Dụng

biểu tượng trên bao bì sản phẩm

Khi đi mua đồ cuối năm, nếu tinh mắt công ty bạn sẽ phát hiện một số bao bì sản phẩm thường có kí hiệu U hoặc OU. Chắc hẳn nhiều người chưa nghe qua ý nghĩa đằng sau của nó cùng các biểu tượng trên bao bì sản phẩm mà bạn thấy thường ngày là gì?

Cùng Congtyindecal.com chúng tôi tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi của bạn về các ký hiệu trên bao bì sản phẩm qua nội dung bài viết sau đây.

Các Biểu Tượng Trên Bao Bì Sản Phẩm
Các Biểu Tượng Trên Bao Bì Sản Phẩm|Ký Hiệu Bao Bì Sản Phẩm

Các biểu tượng trên bao bì sản phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Dịp Tết, yêu cầu shopping của người tiêu dùng ngày càng. Bên cạnh đó khi cầm trên tay bất kỳ sản phẩm nào, điều trước nhất đập vào mắt công ty bạn sẽ là nhãn mác bên ngoài.

Trên tem nhãn dán sản phẩm không chỉ có ghi quá trình sử dụng, ngày phát hành, nguyên liệu, tên thương hiệu doanh nghiệp, đ/c đại lý phân phối, hotline mà còn có tương đối nhiều chi tiết cụ thể như khác. Trên thực tế, nhiều người thường có tâm lý chỉ chú ý quan tâm đến hạn dùng cũng như xuất xứ mà ít khi để mắt đến các thông tin khác như ký hiệu bao bì trên sản phẩm.

Đặc biệt, trên nhãn mác của không ít sản phẩm có thể thấy có các biểu tượng trên bao bì sản phẩm như U hoặc OU. Nhiều người câu hỏi nhưng thông thường lại không quan tâm vì có vẻ như không phù hợp đến mình và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nhưng thực tế các ký hiệu trên bao bì sản phẩm đều có ý nghĩa riêng mà nhà sản xuất muốn gửi gắm.

Những ký hiệu này đã cho chúng ta biết sản phẩm đó nhận được chứng nhận sản phẩm đặc trưng có tên là Heckscher. Khi có chứng nhận này, có nghĩa thực phẩm tương xứng yêu cầu của Kosher (Chứng chỉ Kosher chính là sự việc hoàn toàn đảm bảo cho hàng hóa giải quyết được những yêu cầu của đạo luật Do Thái). Cơ sở sản xuất sản phẩm đó không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn tốt nhất về thực phẩm mà còn hoàn toàn đảm bảo hoạt động phát triển hoàn chỉnh.

Khi đạt được chứng nhận này tức là những thành phần bên trong cũng như sản phẩm khi xuất xưởng đạt tới các yêu cầu nghiêm ngặt nhất, dây chuyền và thiết bị như máy đóng gói bao bì sản phẩm được sử dụng tạo ra được làm sạch và tẩy rửa chu đáo vì nếu đồ dùng & thiết bị không sạch thì sản phẩm đó cũng không thể đạt được chứng nhận Kosher. Thậm chí, Kosher nghiêm ngặt đến mức không được chấp nhận một chất nào không được phép xuất hiện phía bên trong sản phẩm dù chỉ là rất nhỏ.

biểu tượng trên bao bì sản phẩm
Các biểu tượng trên bao bì sản phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Các biểu tượng trên bao bì sản phẩm theo chứng nhận Kosher

Với sản phẩm có các biểu tượng trên bao bì sản phẩm theo chứng nhận này có nghĩa là thực phẩm không chứa sữa, thịt, tức là sản phẩm đó “trung tính” dùng được với người bị dị ứng sữa, thịt. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức chứng nhận Kosher cho thực phẩm và đối tượng đóng gói.

Biểu tượng đa dạng đặc biệt là chữ U viết hoa phía bên trong một vòng tròn hoặc ký hiệu OU viết tắt của Union of Orthodox. Nếu mua các sản phẩm của các thương hiệu kinh doanh nức danh như: Coca-Cola, Nestlé, Jim Beam, Heinz thì bạn có thể nhìn thấy dấu hiệu này.

  • OU – Thực phẩm không chứa thịt hay sữa & Vì thế là sản phẩm “trung tính”
  • OU-D – Sản phẩm sữa
  • OU-M (OU-Glatt) – Sản phẩm được làm ra từ thịt hoặc các thành phần từ thịt
  • OU-F – Sản phẩm được làm từ nguyên liệu cá

Nhãn hiệu này thật sự có công dụng lớn đối với khách hàng & rất cần với người bị dị ứng với sữa hoặc thịt. Vì không chứa sữa & thịt nên hợp với người ăn chay & các người không dung nạp đường lactose.

Khi nhìn vào nhãn hiệu có biểu tượng này, những người đang ăn kiêng hoặc tập thể thao liên tục cũng xuất hiện thể chọn mua. Với những người này, sản phẩm Kosher là sự việc lựa chọn ấn tượng tuyệt vời cho họ. Hoặc các người muốn chắc hẳn đang mua thực phẩm lành mạnh & chất lượng cao thì có thể căn cứ vào dấu hiệu này.

Tìm hiểu thêm: Các loại máy đóng gói cà phê phin giấy chuẩn Kosher

ký hiệu trên bao bì sản phẩm
Các biểu tượng trên bao bì sản phẩm theo chứng nhận Kosher

Các quy định quan trọng của sản phẩm Kosher

  • Không bao giờ cho thịt và sữa trộn với nhau.
  • Không bao giờ chế biến sản phẩm có nguồn gốc từ sữa & các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt trên cùng một thiết bị, vật dụng và ngược lại.
  • Chim và động vật thích ứng tiêu chí này phải được giết mổ và chế biến theo cách đặc biệt đúng với phép tắc.
  • Nếu dùng thành phần từ động vật, chim phải dùng những loại có trong danh mục của Kosher.

Tìm hiểu thêm bài viết: Các Loại Bao Bì Sản Phẩm Phổ Biến Hiện Nay

Ngoài ra, để nhận được chứng nhận đặc biệt này, công ty còn phải hoàn toàn đảm bảo được nguồn gốc nguyên liệu & thiết bị cung cấp theo đúng chuẩn. Song song đó các cơ sở kinh doanh ở châu Âu, Mỹ & Trung Đông đưa ra yêu cầu sản phẩm có dấu hiệu Kosher gắn trên sản phẩm.

Những sản phẩm đạt đến mức độ này sẽ sở hữu chất lượng, cạnh tranh & độ tin cậy cao hơn. Do đó cũng đạt được sự lựa chọn nhiều hơn của người mua hàng.

Số liệu của những cơ sở điều tra và nghiên cứu thị trường độc lập đã cho chúng ta biết 11 triệu người Mỹ chỉ mua những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Kosher, con số này vẫn đang tăng hàng năm đúng với nhu cầu về đòi hỏi càng ngày càng cao hơn của người tiêu dùng sử dụng hàng hóa.

Qua những thông tin trên đây, Xưởng sản xuất chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn đọc hiểu được các biểu tượng trên bao bì sản phẩm tốt với người sử dụng nhất theo chứng nhận Kosher. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc có thể chọn cho mình những loại thực phẩm an toàn, phù hợp với bản thân mình nhất.

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

424 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

0848 802 888 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0848 802 888

Kinh doanh 2: 0848 802 888 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0848 802 888 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Call Now Button