Tìm hiểu về thuốc dành cho bệnh nhân hen suyễn

Thuốc chữa hen phế quản có vai trò cực kỳ cần thiết trong quá trình khống chế những cơn hen. Bên cạnh những loại thuốc uống và tiêm, thầy thuốc có thể chỉ định cho người bệnh một số loại thuốc sau đây

Điều trước tiên trong việc khống chế bệnh hen suyễn là phát hiện được tất cả những yếu tố kích hoạt bệnh. Nhưng lúc những cơn hen suyễn tới bất ngờ thì phương pháp để người bệnh chống chọi với chúng là sử dụng thuốc.

 

Thuốc dạng xông

Dạng thuốc này được cất trong 1 vật dụng gọi là máy xông khí dung. Máy này làm cho thuốc từ loại lỏng sang biến thể hơi, truyền thuốc trực tiếp vào khu vực được điều trị. Thiết bị này rất phù hợp cho việc chữa bệnh suyễn cho trẻ nhỏ chính do chúng có thể truyền thuốc vào đường thở 1 cách tự động mà dường như không cần các thao tác phức tạp khác. Thuốc loại hơi sẽ truyền vào đường thở qua 1 mặt nạ thở. Căn cứ vào mức độ bệnh mà thời gian dùng thuốc ở mỗi bệnh nhân là hoàn toàn không giống nhau.

tri hen suyen cho tre em
Trị hen suyễn cho trẻ em

Thuốc loại xịt

Các loại thuốc này được cất trong 1 dụng cụ gọi là bình xịt. Là một dụng cụ nắm tay, có tác dụng truyền thuốc vào phổi của người bệnh. Các dạng bình xịt chủ yếu là: bình xịt định liều và bình xịt bột khô.

Bình xịt định liều hỗ trợ người bệnh thuận tiện cho việc sử dụng thuốc theo liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định.

Mặc khác thì bình xịt bột khô có tác dụng truyền thuốc vào đường thở ở dạng bột bằng một ống hít. Cách thức này yêu cầu người tiêu dùng cần thao tác đúng, vì thế loại thuốc này thường không áp dụng cho trẻ em.

Tham khảo: thuốc chữa hen phế quản an toàn cho người mang thai

Các nhóm thuốc chữa hen suyễn

Những mẫu thuốc chữa hen phế quản, dù là biến thể uống, loại tiêm, loại xịt hoặc loại xông thì thì đều được chia thành hai nhóm chủ yếu: thuốc có hiệu quả tức thời và thuốc có chức năng lâu dài.

thuoc xit tri benh suyen
Thuốc xịt trị bệnh suyễn

Thuốc hiệu quả nhanh: Phần lớn những dạng thuốc trị hen suyễn hiệu quả nhanh chóng thường là các dạng thuốc giãn phế quản. Các mẫu thuốc này có khả năng ảnh hưởng tới những cơ có tình trạng co thắt ở phổi, nhằm làm mở rộng đường lưu thông khí, bởi thế giúp người bệnh hạn chế tình trạng khó thở.

Các dạng thuốc có hiệu quả tức thời còn được gọi là hình thức cấp cứu vì chúng giúp hạn chế tất cả các cơn hen một cách nhanh chóng.

Thuốc có khả năng lâu dài: Các loại thuốc này thường là những mẫu thuốc chống viêm, giúp hạn chế trường hợp viêm trong đường hô hấp. Những bác sĩ hay áp dụng thuốc chống viêm cho người bệnh hen suyễn sử dụng mỗi ngày để phòng tránh những biểu hiện của hen phế quản.

Tin liên quan: Làm gì khi gặp cơn hen suyễn cấp tính?

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM

0928 440 440 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0949 113 443 (Trần Huy)

Kinh doanh 2: 0928 440 440 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0928 440 440 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button