Những thực phẩm là kẻ thù của người bệnh hen suyễn

Chế độ dinh dưỡng có vai trò khá quan trọng trong việc điều trị bệnh hen suyễn nên. Bên cạnh các thực phẩm tốt cho người bị bệnh thì cũng có những thực phẩm mà bệnh nhân hen suyễn cần tránh.

Trong sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn uống khi bị bệnh hen phế quản cần để ý để không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh, ngăn cản quá trình hít thở, việc dùng các chất cay, nóng, chất béo…sẽ làm đờm ứ đọng tác động xấu đến phổi, làm bệnh nghiêm trọng hơn. Bệnh hen suyễn có các triệu chứng cơ bản là tình trạng ho, khó thở, khò khè, nặng ngực.. cho nên người bệnh hen suyễn cần cân nhắc kĩ khi dùng các thực phẩm chế biến sẵn, lạnh, khó tiêu…

Không uống rượu, hút thuốc lá

thuoc la co hai cho nguoi benh hen suyen
Thuốc lá rất có hại cho người bệnh hen suyễn

Bệnh nhân hen suyễn cần tránh việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá vì khói thuốc sẽ làm cho thành khí quản bị co giật, chất nhầy tiết ra nhiều hơn, niêm mạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cần biết rằng. trong khói thuốc tồn tại nhiều chất có hại như andehit, oxit nito… những chất này gây kích thích niêm mạc đường hô hấp, sinh ra viêm nhiễm, khiến người bệnh ho khạc, tích tụ đờm, kích phát cơn hen suyễn.. do đó người bệnh hen suyễn cần phải tránh xa các chất có hại này.

Tránh ăn tôm cá, thực phẩm tanh

Bệnh hen suyễn phần lớn là do yếu tố dị ứng. Có nhiều sở hữu cơ địa quá mẫn cảm, khi ăn hải sản, tôm, cua, trứng.. làm khởi phát hen suyễn. Thành thử người bệnh bị hen tránh ăn tôm cá hoặc những dạng rau mang tính lạnh… thay vào đó thì nên ăn những thực phẩm có tính thanh nhiệt không chỉ dễ tiêu hoá mà còn có nhiều vitamin.

Xem thêm: dinh dưỡng cho trẻ nhỏ bị bệnh hen suyễn dị ứng

Thức ăn nhiều muối

an uong cho nguoi bi benh hen suyen
Bệnh nhân hen suyễn cần chú ý trong chế độ ăn uống

Theo như y học cổ truyền thì sự diễn biến của bệnh hen suyễn có tương tác tới việc người bị bệnh tiêu thụ quá nhiều đồ ăn mặn làm sinh ra nhiều đờm gây tắc nghẽn quá trình hô hấp.

Theo các chuyên gia y tế thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày có nồng độ natri cao sẽ làm tăng thêm phản ứng với khí quản. Các tình trạng này có thể được lý giải là vì sử dụng nồng độ NaCl trên mức cho phép có ở muối ăn.

Theo kết quả của các cuộc điều tra thì hàm lượng muối ăn được sử dụng tại các vùng địa phương thường tỉ lệ thuận với các trường hợp bị hen phế quản. Điều đó cho thấy rằng việc dùng muối quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh hen suyễn. Bởi thế ở những người bệnh mắc bệnh hen phế quản phải tránh việc ăn quá mặn, giảm thiểu ăn các chất chua như chanh, giấm…

Tin liên quan: Thực phẩm có ích cho người hen suyễn

 

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM

0928 440 440 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0949 113 443 (Trần Huy)

Kinh doanh 2: 0928 440 440 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0928 440 440 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button