Những mẹo có thể giúp bé đối phó bệnh chàm

Bệnh chàm thường xuất hiện những trẻ em và có liên quan đến cơ địa của bé. Căn bệnh khiến bé phải ngứa và khó chịu, vì thế bé thường hay quấy khóc. Để bé không còn như thế chúng ta cần phải có một số biện pháp cũng như là một số cách để chữa căn bệnh này.

Đối phó bệnh chàm ở bé
Đối phó bệnh chàm ở bé

#1. Dưỡng ẩm thường xuyên

Da của bé cần phải chăm sóc để tránh một số căn bệnh ảnh hưởng đến bé, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm ở những khu vực chàm ít nhất là 2 lần mỗi ngày hoặc thường kiểm soát ngứa. Bạn cần phải chú ý dưỡng ẩm da bé sau khi tắm. Nếu đi bơi bạn nên bôi cho trẻ một lớp kem dưỡng ẩm dày khi vào bể bơi để da bé bảo vệ tốt hơn.

#2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thích hợp

Cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem hay thuốc mỡ và các sản phẩm dầu tắm không xà phòng để cho da bé được nhịu nhẹ tránh các dị ứng. Bạn nên không dùng những sản phẩm nước hoa có mùi thơm cho bé vì nó rất dễ gây ra dị ứng.

#3. Mặc quần áo thoải mái

Không nên mặc quần áo từ chất liệu vải thô, nhám len hay các sợ tổng hợp vì chúng gây ra những kích thích da. Bạn nên lựa chọn những quần áo cotton có sẵn sáng màu cũng như sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ để giặt quần áo cho trẻ. Những sản phẩm này thường có độ Ph trung bình và chứa nhiều chất phụ da không tốt cho bé.

Không mặc quần áo làm từ vải thô, nhám như len, sợi tổng hợp vì chúng có thể gây kích thích da. Nên lựa chọn quần áo cotton sáng màu cũng như sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ để giặt quần áo của trẻ. Những sản phẩm phẩm này có độ pH trung tính và không chứa chất phụ gia.

#4. Cắt móng tay

Cần nên chú ý cắt móng tay cho bé vì tránh móng tay ngắn có thể giúp bé tránh những trầy xước. Nếu thấy bé còn gãi nhiều trong đêm cần cho bé một chiếc đeo găng tay để hạn chế những tổn thương da từ gãi.

#5. Tránh đổ mồ hôi

Mồ hôi cũng chính là nguyên nhân có thể khiến bé bị bệnh chàm. Trong quá trình tập luyện mồ hôi khiến bé mất nước da khô tạo ra môi trường tốt cho bệnh chàm. Vì thế bạn nên cho trẻ ở những phòng máy lạnh thông khoáng và tắm ngay sau khi tập thể dục.

#6. Điều trị

Khi phát hiện trẻ bị bệnh bạn cần phải đưa trẻ đến khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ có thể kê đơn một thuốc bôi tại chỗ để có thể kiểm soát bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung  men vi sinh, vitamin D, omega-3 cũng giúp kiểm soát bệnh chàm. Tuy nhiên, trước khi bổ sung cần tư vấn bác sĩ về những chất này.

Hy vọng qua bài viết trên phần nào đó có thể giúp trẻ em bạn phòng chống căn bệnh chàm được tốt hơn

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM

0928 440 440 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0949 113 443 (Trần Huy)

Kinh doanh 2: 0928 440 440 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0928 440 440 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button