Khi viêm da dị ứng trẻ em chúng ta phải làm gì?

Hiện nay ước tính 10-20% trẻ em gặp phải tình trạng viêm da dị ứng. Tuy nhiên nói về căn bệnh viêm da dị ứng thì không phải bà mẹ nào cũng hiểu rõ về vấn đề này. Việc các bà mẹ thường tự ý điều trị bệnh khi chưa hiểu rõ vấn đề sẽ gây ra những biến chứng gây ảnh hưởng cho trẻ sau này.

Viêm da dị ứng trẻ em
Viêm da dị ứng trẻ em

Viêm da dị ứng – bệnh thường gặp ở trẻ

Viêm da dị ứng được xem là một căn bệnh mãn tính về da khiến da khô, ngứa  và có thể gây ra phù nề, chảy nước. Nó có thể xảy ra tới bất kì ai nhưng dễ gặp nhất đó chính là đối tượng trẻ em và trẻ sơ snh

Nếu như chỉ số mắc bệnh người lờn chỉ là 2-5% bị bệnh viêm da dị ứng thì tỷ lệ này phải lên đến 10-20%  bệnh nhân ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Căn bệnh thường xuất hiện những năm đầu của bé khi sinh ra. 85% là tỷ lệ mắc bệnh lúc dưới 5 tuổi. Vào thời điểm mùa đông thì thời tiết hanh khô chính điều kiện rất thuận lợi cho bệnh phát triển.

Biểu hiện của viêm da dị ứng ở trẻ

Tùy vào những giai đoạn phát triển mà trẻ có những biểu hiện khác nhau. Và thường căn bệnh chia ra làm 3 giai đoạn và mỗi giai đoạn nó có biểu hiện như sau:

Giai đoạn nhũ nhi: Viêm da dị ứng còn được gọi là lác sữa, bắt đầu từ khoảng 1 đến 6 tháng và có thể kéo dài đến 2-3 năm. Vào đoạn này, bệnh có thể là những đốm da đỏ kèm theo mụn nước và sau đó là vảy. Những mụn nước có thể xuất phát bất kì vị trí nào trên cơ thể như má trán, da đầu, chân tay thậm chí đối xứng sang 2 bên

Giai đoạn thiếu nhi: Thường xảy ra ở trẻ từ 4-12 tuổi. Các tổn thương da ở giai đoạn này có thể là khô, vùng da dày đặc và xuất hiện ở những vùng như cổ tay, mắt cá chân, chân trước và vùng khoeo.

Giai đoạn trưởng thành: tình trạng viêm da cơ địa cũng có thể xảy ra ở giai đoạn đầu của sự phát triển và kéo dài hay tái phát thường xuyên. Các tổn thương da thường thấy ở khu vực căng của cánh tay, cổ và chân, hoặc mặt sau của cánh tay, bàn chân và ngón chân. Nó làm cho da khô, nứt và nâng sừng

Chăm sóc trẻ viêm da dị ứng tại nhà

Viêm da dị ứng sẽ làm da trở nên khô, mất nước, gây tổn thương da nhỏ và các đường dẫn cho chất kích thích, dị ứng và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Do đó, chăm sóc trẻ trong thời gian bệnh xâm nhập là điều quan trọng là giúp trẻ tránh các biến chứng viêm da. Người mẹ nên lưu ý những điều sau:

Làm sạch da của em bé: tắm rửa, vệ sinh hàng ngày và bạn phải luôn nhớ điều này . Bởi vì điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh không thể xâm nhập vào cơ thể của em bé. Áp một khăn ấm vào da bị ảnh hưởng của em bé trong 5 – 10 phút sau đó làm khô và giữ ẩm cho em bé kem để tránh làm khô da.

Xà phòng dưỡng ẩm cho trẻ: Đây là cách tốt nhất để hạn chế các tổn thương do viêm da dị ứng. Chọn thuốc mỡ vì thành phần của chúng là chất dưỡng tốt nhất và có khả năng làm ẩm da một cách tốt hơn.

Điền thông tin nhận bảng giá
Liên hệ trực tiếp
(khuyến khích)

Công Ty TNHH VinPro

170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM

0928 440 440 - decal.vuain@gmail.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 0949 113 443 (Trần Huy)

Kinh doanh 2: 0928 440 440 (Ly Ly)

Email: decal.vuain@gmail.com

Liên hệ thiết kế & kỹ thuật

Thiết kế 1: 0928 440 440 (Quốc Hòa)

Kỹ thuật: 028 38 474 123 (Công Tuấn)

Email: thietke@vuainnhanh.com

Chỉ đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button